Tuyến cáp AAG đã sửa xong, lưu lượng internet quốc tế được khôi phục

 • Việc sửa chữa tuyến cáp AAG về cơ bản đã được hoàn thành, lưu lượng internet sẽ được khôi phục và việc truy cập những tên miền nước ngoài sẽ ổn định trở lại.

  Theo những thông tin được đăng tải ICTNews, cáp nhánh S1I đã được hàn xong và cấp nguồn, lưu lượng truy cấp internet trên tuyến cáp đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, phải đến 3h45 sáng ngày 20/9 việc sửa chữa mới được hoàn tất và 100% lưu lượng sẽ được khôi phục hoàn toàn.

  Tuyến cáp AAG đã sửa xong, lưu lượng internet quốc tế được khôi phục

  Giai đoạn hàn nối cáp quang AAG đã hoàn thành. Ảnh: Internet

  Sau khi hoàn thành việc hàn nối cáp, đơn vị sửa chữa sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để chôn, ổn định hệ thống cáp và cấu hình lại hệ thống. Chỉ riêng việc cấu hình lại hệ thống tuyến cáp sẽ phải mất 2 giờ đồng hồ và toàn bộ kênh truyền của các nhà cung cấp trên tuyến AAG sẽ mất liên lạc trong cùng thời gian đó.

  Theo đại diện CMC Telecom, kế hoạch trả về cấu hình nguồn ban đầu cho hệ thống AAG đang được đơn vị quản lý tuyến cáp AAG dự kiến thực hiện từ khoảng 19h đến 20h45 ngày 19/9/2016 theo giờ của đơn vị quản lý, tức là từ khoảng 2h - 3h45 ngày 20/9/2016 theo giờ Việt Nam.

  Như vậy, kể từ sáng ngày 20/9, tốc độ truy cập internet quốc tế sẽ được khôi phục.

Tư vấn DV miễn phí

Contact form submitted! We will be in touch soon.
Gửi thông tin

* Bắt buộc

Bản tin công nghệ

Danh mục

Thông báo

Hệ thống đang xử lý, xin vui lòng đợi trong giây lát