4 lý do nên áp dụng giải pháp VDI

 • VDI là công nghệ tách biệt khâu xử lý dữ liệu và khâu thao tác của người dùng. Sau đây là 4 lý do tại sao nên sử dụng VDI:


  1. VDI mang lại hỗ trợ tốt hơn cho người dùng:
  Quản lý những chiếc máy tính nằm rải rác khắp văn phòng hoặc thậm chí là giữa các chi nhánh sẽ rất khó khăn và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Việc đặt những ứng dụng vào trong data center và hoạt động trên server mà người dùng thông thường không thể truy cập được sẽ làm đơn giản hóa quá trình hỗ trợ. Nếu một chương trình quan trọng cần được update, bạn có thể thực hiện trên một server thay vì phải chạy đi và update nó trên tất cả các máy trong văn phòng.

  2. VDI có thể tăng tính bảo mật
  Những chương trình chạy trong server đều đã được kiểm duyệt virus và malware, trong khi đối với những máy cá nhân thì thường bị dính trong quá trình sử dụng. Nếu trong trường hợp VDI của một nhân viên bị dính virus quá nặng thì chỉ cần loại bỏ và thay thế nó bằng một image khác. Đối với việc quản lý thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn là phải đi diệt virus.
  Một điểm công khác trong vấn đề bảo mật là VDI kết nối remote, hệ thống máy tính local sẽ được kết nối với server có đặt VDI qua network. 

  3. VDI khiến kết nối remote dễ dàng hơn.
  Nếu trong trường hợp bạn phải chuyển đổi văn phòng, với những hệ thống cũ bạn phải lắp lại đúng những máy của nhân viên nào về với nhân viên đó. Nhưng với VDI chỉ cần nhân viên có kết nối internet ổn định là có thể bật máy và làm việc ngay lập tức. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đáng kể.

  4. VDI có thể sử dụng với nhiều hệ điều hành khác nhau
  VDI hỗ trợ bất kỳ hệ điều hành nào (bao gồm cả window, Mac OS và nhiều phiên bản của linux), nhưng vẫn cung cấp những tiện ích giống nhau cho tất cả mọi người. 

   

Tư vấn DV miễn phí

Contact form submitted! We will be in touch soon.
Gửi thông tin

* Bắt buộc

Giải pháp ảo hóa desktop

Danh mục

Thông báo

Hệ thống đang xử lý, xin vui lòng đợi trong giây lát