Cảnh báo: Reset iPhone quốc tế xách tay có thể biến thành iPhone lock

 • Mới đây, một số trường hợp người dùng iPhone xách tay sử dụng tính năng “Erase All Content and Setting” sau khi khởi động lại không thể mở khóa bằng SIM của các nhà mạng Việt Nam.

  Đây thực sự không phải vấn đề quá mới trên các dòng iPhone xách tay đặc biệt là đối với dạng máy unlock worldwide. Tuy nhiên, tình trạng iPhone “reset dòng 2” sau đó bị khóa lại trên thị trường hiện nay bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người chỉ vì xóa hết dữ liệu, làm sạch để máy chạy nhanh hơn mà vô tình biến chiếc iPhone bản world trở thành lock mà không hay biết. Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa được giải thích một cách rõ ràng nên trước mắt người dùng không nên restore lại iPhone khi mọi việc chưa rõ ràng.

  Cảnh báo: Reset iPhone quốc tế xách tay có thể biến thành iPhone lock

  Anh Thuận, đại diện chuỗi cửa hàng TrueSmart cho biết:

  “Cửa hàng ghi nhận 2 trường hợp khách hàng tới nhờ kích hoạt máy vì không nhận SIM. Sau khi kiểm tra nguồn gốc thì đây là máy quốc tế, lắp đủ loại sim, thay đổi đủ mạng wifi đều không kích hoạt được.

  Khách hàng nói qua thấy máy chậm nên đã “xóa tất cả các nội dung và cài đặt”, sau đó thì không kích hoạt được nữa. Nghi đây là lỗi phần cứng nên bộ phận kĩ thuật đã tháo ra kiểm tra, rất tiếc không thấy dấu hiệu của hư hỏng linh kiện.

  Sau đó, máy iPhone 6 Plus của anh kĩ thuật ra thử cũng bị lock lại máy và không kích hoạt được vào bên trong (phải dùng sim ghép mới active được dù là máy quốc tế).

  Các group và Cửa hàng điện thoại rất nhiều nơi cũng đang kêu than vấn đền này. Hiện chưa có câu trả lời trực tiếp từ phía #APPLE nhưng chúng tôi đến 99% dự đoán là lỗi sever.”

  Cũng theo anh Thuận, các phương pháp khắc phục tạm thời khi người dùng lỡ tay reset lại iPhone bao gồm việc chạy lại phần mềm thông qua máy tính rồi active lại và một cách dễ dàng hơn là dùng SIM ghép để unlock là máy có thể sử dụng bình thường.

  Theo dự đoán ban đầu là do lỗi server từ phía Apple, song, cũng có ý kiến cho rằng các mẫu iPhone xách tay từ Mỹ, Nhật sử dụng dạng unlock worldwide đang bị các nhà mạng thắt chặt trong thời gian tới. Đối với iPhone bán chính hãng do FPT phân phối hay hàng ZP, ZA nhập từ Singapore và Hong Kong sẽ không bị lock khi reset bởi đây là những mẫu iPhone quốc tế thuần túy.

Tư vấn DV miễn phí

Contact form submitted! We will be in touch soon.
Gửi thông tin

* Bắt buộc

Bản tin nội bộ

Danh mục

Thông báo

Hệ thống đang xử lý, xin vui lòng đợi trong giây lát